Buffon, Chiellini, Barzagli: Tấm khiên bất tử của Juventus


Buffon, Chiellini, Barzagli: Tấm khiên bất tử của Juventus

Khi Leonardo Bonucci kết thúc áo ra đi, cùng với đó là việc Mehdi Benatia, Wojcech Szczesny cũng như Daniele Rugani ngày càng trưởng thành, nhiều người đã nghĩ rằng Gianluigi Buffon, Andrea Barzagli và Giorgio Chiellini sẽ hết thời. Nhưng mà chiến thắng trước Tottenham đã chứng minh điều ngược lại .
Buffon, Chiellini, Barzagli: Tấm khiên bất tử của Juventus
“Hãy nhìn Juve nhưng mà xem, họ đang phòng vệ. Và thật sự tận hưởng điều ấy”, bình luận của kênh FS1 (Anh) khi cuộc đấu Tottenham-Juventus diễn ra được 80 phút. Lời khẳng định ấy đã đích thực khái quát nên sự khác biệt giữa nhì CLB. Tottenham sau khi dẫn trước có quyền lui về phòng vệ phản công để thong thả trừng phạt kẻ thù . Nhưng đội chủ nhà đã không làm vậy, họ tiếp tục pressing với tham vọng có thêm bàn thắng.
Sau khi liên tiếp chọc thủng lưới kẻ thù 2 bàn để thắng ngược 2-1, Juve đã nhanh chóng lui về phòng ngự để bảo toàn thế mạnh. Đó là sự tương phản của nhì đội bóng. Ví như như sau bàn dẫn trước, Tottenham thích tấn công bao nhiêu thì Juve lại quyết liệt phòng vệ bấy nhiêu. Đó không đơn thuần là một lựa mua . Đúng như bình luận viên của kênh FS1 nói, Juve tận hưởng công tác phòng vệ ấy.
đến lúc này thì giá trị của Buffon, Chiellini và Barzagli mới sinh ra . Tình huống hiểm nguy duy nhất nhưng những chân sút của Tottenham sản xuất về phía khung thành của Juve sau khi tỉ số là 1-2 là cú đánh đầu đập cột của Harry Kane. Người ta xuýt thoa về khả năng không chiến thiện nghệ của Kane nhưng mà không chăm chú rằng, trung phong người Anh khi ấy đã… việt vị. Nói cách khác, nếu đúng luật thì Kane vẫn không qua được bức tường Chiellini, Barzagli.
Ngoại trừ tình huống này, tấm khiên phòng vệ của Juve “mua” toàn thể những pha thị uy của Tottenham. Ngay cả khi người bằng hữu cũ Fernando Llorente được tung vào sân, Chiellini, Barzagli hay Buffon vẫn là những người giành thắng lợi trong các pha không chiến.
Buffon, Chiellini, Barzagli: Tấm khiên bất tử của Juventus
Ngoài sự xuất nhan sắc về chuyên môn, bộ ba này còn khiến những người ủng hộ Juventus nói riêng và người ngưỡng mộ môn thể thao vua Italia tổng thể bồi hồi bởi vì những cử chỉ của họ. Hình ảnh Chiellini dũng cảm phá bóng cản đường căng ngang của Eriksen rồi sau đó bật dậy ghì lấy vai trước khi hét vào mặt Buffon, hay cũng chính Chiellini đấm yêu đóng vai Buffon khi “Người nhện” tóm được bóng từ quả tạt trong phút bù giờ như một lời khẳng định của những cận vệ già rằng, họ vẫn đang đương đầu , và thắng lợi như suốt nhiều năm qua.
Buffon, Chiellini và Barzagli đã gắn bó với nhau liên tiếp trong 7 năm trời, từ Juventus tới ĐT Italia. Sự khăng khít của những cựu thần này là không phải bàn cãi . Suốt nhiều năm qua, người ta đã nói tới bản lĩnh bộ ba này thoái lui dần, nhường nhịn chỗ cho những nhân kiệt trẻ. Song cứ khi nào những ngờ vực tới, thì chính những màn trình diễn của những người cận vệ già này lại khẳng định điều trái lại. Buffon ở tuổi 40, Barzagli ở tuổi 37 và Chiellini ở tuổi 34 vẫn chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, họ vẫn còn giá trị rất lớn.
CLB mang đậm tính Italia nhất là Juve? Với Buffon, Chiellini và Barzagli, Bà đầm già có quyền kiêu hãnh gật đầu.