U23 Việt Nam được ngợi ca hết lời trên báo thế giới sau trận hòa


U23 Việt Nam được ngợi ca hết lời trên báo thế giới sau trận hòa

Báo chí quốc tế dành những lời khen ngợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo sau trận hòa gan dạ trước U23 Syria, qua đó giành vé vào tư kết U23 châu Á.
U23 Việt Nam được ngợi ca hết lời trên báo thế giới sau trận hòa
“Kiên cường, quả cảm” là tính từ nhưng giới chuyên môn Việt Nam dành tặng cho U23 Việt Nam khi chứng kiến màn trình diễn siêu tuyệt vời của trước U23 Syria. Trong dòng cảm xúc tầm thường ấy, báo chí quốc tế cũng không phải là ngoại lệ. Trang Fox Sport đăng bài báo với tựa đề “Một Việt Nam quả cảm” đã giành vé vào bốn kết VCK U23 châu Á 2018.
Trong đó, gần như tất cả đều ngợi ca hàng thủ chơi siêu hợp lý, tỉnh ngủ của U23 Việt Nam. Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng… được Fox Sport nhắc tới như những hòn đá tảng vững chãi giúp đội nhà đứng vững trước sức công phá mạnh khỏe của U23 Syria.
Trang chủ của LĐBĐ châu Á cũng đánh giá rất cao hàng thủ của U23 Việt Nam và tinh thần chống chọi bất khuất của các học trò HLV Park Hang-seo. &Ldquo;Hàng thủ xuất nhan sắc đã đưa U23 Việt Nam đi tiếp”, AFC bình luận và không quên kèm theo những thông tin yếu tố để minh chứng như hậu vệ Việt Nam cứu bóng ngay trên vạch vôi.
Tờ Chosun của Hàn Quốc ca ngợi U23 Việt Nam nhằm nâng tầm người đồng hương Park Hang-seo khi cho rằng, U23 Việt Nam giành quyền đi tiếp nhờ được dìu dắt vì vị chiến lược gia tới từ xứ sở Kim chi.
Cũng dễ hiểu cho những mỹ từ của báo chí quốc tế dành tặng cho U23 Việt Nam, bởi đoàn quân của ông Park Hang-seo rơi vào bảng đấu rất nặng, còn bị bình chọn thấp nhất. Thế nên, việc giành vé vào tư kết là chiến công ngoài trông đợi , đem đến cảm giác nao nức không chỉ cho người theo dõi Việt Nam nhưng còn cả công luận quốc tế.